Hãy bắt đầu với những điều khiến chúng ta hạnh phúc

Đã bao giờ bạn tự hỏi, sự khác biệt giữa những người hạnh phúc và không hạnh phúc là gì chưa? Nhiều ý kiến cho rằng, sự khác biệt nằm ở quỹ thời gian mỗi người dành ra để gắn bó với những sự kiện tồi tệ. Sau tất cả, mục tiêu mà ai cũng muốn đạt được là quay trở lại để khám phá hạnh phúc.

Rút ngắn quãng thời gian sống trong khó khăn luôn là một thử thách. Thế nên để ngăn những điều không mong muốn xảy ra và tự tin hơn trước những biến số, hãy chuẩn bị cho mình một hành trang chinh phục hạnh phúc.

Quan tâm bản thân nhiều hơn

Chúng ta thường để ý đến người khác mà quên mất chính mình cũng cần được quan tâm. Theo dõi thói quen và lối sinh hoạt của bản thân thường xuyên sẽ tác động tích cực đến cách bạn đối diện và xử lý tình huống.

Hãy bắt đầu theo dõi tâm trạng hằng ngày bằng cách viết vào sổ tay mức độ vui vẻ và cả những điều làm bạn không được vui,… Đây tưởng chừng là công việc mất thời gian nhưng lại rất hiệu quả trong việc làm chủ tâm trạng và cảm xúc.

Tìm kiếm một người bạn

Việc có một người bạn đủ tin tưởng để chia sẻ suy nghĩ, nỗi buồn và khó khăn, chí ít vẫn cho bạn cảm giác an tâm và không lạc lõng. Ngoài ra, lựa chọn điều trị tâm lý cũng là một gợi ý nếu bạn là người kín đáo song muốn tìm sự giúp đỡ từ người khác.

Hạn chế sử dụng mạng xã hội

Dành phần lớn thời gian rảnh cho mạng xã hội có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều thú vị của cuộc sống xung quanh. Thay vào đó, hãy đánh thức đam mê bản thân với những sở thích mới như nấu ăn, vẽ tranh, tập thể dục ngoài trời hay học chơi một nhạc cụ mới.

Chăm sóc diện mạo

Chăm sóc bản thân nhiều hơn cũng là một cách tự tạo ra niềm hạnh phúc. Bạn có thể bắt đầu với việc giữ gìn vệ sinh cá nhân chỉn chu và sạch sẽ, sau đó nỗ lực để xinh đẹp hơn và yêu chiều những điều bản thân mình mong muốn.

Không cố gắng tỏ ra mình ổn

Hãy dũng cảm gỡ bỏ “tấm mặt nạ” nặng nề xuống và thành thật hơn với bản thân. Cố gắng tỏ ra là mình ổn chỉ khiến bạn thêm kiệt sức trong khi người khác vẫn có thể nhìn thấu bạn. Ban đầu, việc thể hiện cảm xúc thật có thể rất khó. Nếu bạn quyết tâm cải thiện, bạn sẽ có một đời sống tinh thần vui vẻ và nhẹ nhàng hơn rất nhiều!

Nguồn tham khảo: Learning Mind

Blog yêu thương

Có thể bạn sẽ thích

Menu

Giỏ Hàng

Thanh toán