Sắp xếp bàn trang điểm tối giản với nghệ thuật 5S của người Nhật

Chiếc bàn trang điểm là góc riêng tư nhất của nữ giới chính vì riêng từ nên đôi khi bạn sẽ có thái độ xuề xòa để rồi sau đó tốn thời gian cho việc tìm kiếm dụng cụ, bạn mới bắt đầu nghĩ đến việc dọn dẹp. Sắp xếp một không gian làm đẹp tinh tế, ngăn nắp cũng là cách bạn tôn thờ bản thân. Hãy cùng sắp xếp bàn trang điểm với nguyên tắc dọn dẹp 5S của người Nhật.

5S là gì?

5S là nguyên tắc tổ chức, sắp xếp nơi làm việc. Nguyên tắc 5S gồm: Seiri – Sàng lọc (整理), Seiton – Sắp xếp (整頓), Seisou – Sạch sẽ (清掃), Seiketsu – Săn sóc (清潔), Shitsuke – Sẵn sàng (躾).

Mục tiêu của 5S là tổ chức không gian thoáng đãng, khoa học. Nhu cầu về một không gian gọn gàng, ngăn nắp không chỉ dừng ở nơi làm việc, bạn có thể vận dụng 5S ở bất cứ khu vực nào ngay cả với chiếc bàn trang điểm với vô số những vật dụng và mỹ phẩm làm đẹp.

Tại sao nên 5S bàn trang điểm?

Một chiếc bàn trang điểm gọn gàng, ngăn nắp sẽ mang lại cho bạn lợi ích:

Sắp xếp bàn trang điểm gọn, đẹp

1. Sàng lọc

2. Sắp xếp

Sau công đoạn phân loại và loại bỏ, hãy bắt tay vào sắp xếp lại bàn trang điểm.

3. Sạch sẽ

Hãy tạo cho bạn thói quen dọn dẹp ngay sau mỗi lần makeup thay vì chỉ dọn dẹp vào cuối tuần hoặc khi rảnh.

4. Săn sóc

Sau khi thực hiện 3 hoạt động sàn lọc, sắp xếp, sạch sẽ ở trên bạn nên tự lập ra nguyên tắc mua và sử dụng mỹ phẩm mới cho mình để không làm gia tăng số mỹ phẩm thừa trong khi những loại đang có vẫn sử dụng tốt:

5. Sẵn sàng

Bạn cần tạo thói quen lấy món đồ nào, ở đâu thì phải đưa về vị trí cũ sau khi đã sử dụng xong để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

Blog yêu thương

Có thể bạn sẽ thích

Menu

Giỏ Hàng

Thanh toán